Tảo lục Nhật và tảo Nhật spirulina có gì khác nhau?

Tảo lục Nhật và tảo Nhật spirulina đều là những loại tảo Nhật rất được yêu thích trên thế giới. Vậy Tảo lục Nhật và tảo Nhật spirulina có gì khác nhau, công dụng có giống nhau hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé!

Môi trường sống của Tảo lục Nhật và tảo Nhật spirulina

Tảo Nhật khá đa dạng với nhiều môi trường sống khác nhau từ ao, hồ, sông ngòi, biển, nước mặn, nước ngọt, nước lợ,… do đó cấu trúc mỗi loại tảo sẽ khác biệt và hàm lượng dinh dưỡng cũng không thể giống nhau.

Tảo xoắn Spirulina sống ở các hồ nước ngọt sạch và trong môi trường có: ánh sáng mạnh, nhiệt độ cao (thậm chí lên đến 600C). Trong môi trường có nhiều khoáng chất thì tảo spirulina sẽ càng phát triển nhanh và cho giá trị dinh dưỡng càng cao.

Môi trường sống và điều kiện nuôi trồng tảo lục Nhật nghiêm ngặt hơn tảo xoắn rất nhiều, chúng sẽ phát triển cực kỳ nhanh ở điều kiện tối ưu: nhiều ánh sáng, nước trong và không khí sạch Chlorella. Do vậy không phải ở đâu cũng có vùng nước đủ sạch để tảo lục sinh sản.

Tảo lục Nhật
Tảo lục Chlorella có môi trường sống nghiêm ngặt hơn so với tảo xoắn

Công dụng chính của Tảo lục Nhật và tảo Nhật spirulina

Mặc dù có sự khác nhau về hàm lượng dinh dưỡng và khoáng chất nhưng cả tảo lục Nhật và tảo Nhật Spirulina đều đem đến rất nhiều chất dinh dưỡng bổ ích cho sức khỏe và nhan sắc của con người.

  • Bổ sung dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe.
  • Tăng cường hệ miễn dịch.
  • Phòng chống ung thư.
  • Tốt cho hệ tiêu hóa.
  • Làm đẹp da.
  • Tăng cân, giảm cân hiệu quả.

Ngoài ra, sự khác biệt về mùi vị của tảo lục Nhật với vị dễ chịu hơn so với tảo Nhật Spirulina có vị tanh rất khó ăn. Vậy nên tảo lục Nhật rất được yêu thích đặc biệt nếu bạn đang trong thời kỳ mang thai dễ bị nôn ói thì nên dùng tảo lục sẽ tốt hơn tảo xoắn.

Nên dùng tảo lục hay tảo xoắn?

Cả tảo lục và tảo xoắn đều chứa những thành phần rất tốt cho chúng ta cho nên dùng loại nào cũng được. Tuy nhiên, do tảo lục được nuôi dưỡng trong môi trường trong lành, sạch sẽ hơn so với tảo xoắn, tảo lục cũng có thành phần nhân tố tăng trưởng CGF cao hơn tảo xoắn nên tảo lục Chlorella là lựa chọn hàng đầu khi mua tảo Nhật. Tảo lục đặc biệt tốt với trẻ em và người bệnh sau phẫu thuật. Trong khi đó tảo xoắn phù hợp với những ai đang cần tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa ung thư, tăng/giảm cân, làm đẹp da.

tảo xoắn spirulina
Cấu tạo của tảo xoắn Spirulina

Vì tảo lục có những thành phần tốt hơn và dễ uống nên có giá thành đắt hơn một chút so với tảo xoắn. Với những công dụng tuyệt vời thì mức giá đó cũng là hợp lý. Tùy vào tình hình kinh tế và tình trạng sức khỏe để lựa chọn. Cả hai loại đều tốt cho sức khỏe, bạn chọn loại nào cũng được.

Chi tiết các sản phẩm:

Tảo lục Nhật: Tảo biển Nhật Chlorella Royal DX 1550 viên

Tảo xoắn Nhật: Tảo xoắn spirulina 2400 viên dạng túi của Algea Nhật, Tảo xoắn Spirulina Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *