6 công dụng không ngờ của tảo xoắn Nhật Bản mà bạn không nên bỏ lỡ (Phần 2)

Ở phần 1 của bài viết, jagodo.vn đã giới thiệu với quý bạn đọc những công dụng “thần kỳ” của tảo xoắn Nhật Bản đối với hệ tiêu hóa, bệnh thiếu máu và bệnh tiểu đường. Ở phần này, xin mời bạn đọc hãy tiếp tục đến với những tác dụng của tảo Nhật đối với người thừa cân béo phì, bệnh nhân ung thư và bệnh gan, thận.

Xem phần 1 về công dụng của tảo xắn Nhật Bản

4. Công dụng của tảo xoắn Nhật Bản đối với bệnh gan, thận

Trong cơ thể con người gan đóng vai trò là nơi giải độc và bảo quản các chất dinh dưỡng do máu cung cấp. Khi cơ thể bị thiếu hụt protein và vitamin khiến cho gan gặp trục trặc, suy yếu và có thể ngừng hoạt động.

Để phòng ngừa các bệnh nguy hiểm về gan, việc bổ sung tảo xoắn Nhật được xem là cần thiết bởi tảo xoắn là thực phẩm giàu protein và vitamin giúp cải thiện các bệnh về gan góp phần hỗ trợ điều trị bệnh gan, sửa chữa các tổn thương mà gan gặp phải. Đồng thời sự có mặt của các chất như methionine và serine, magiê và vitamin B6 giúp cơ thể tăng cường tổng hợp choline, phòng ngừa gan nhiễm mỡ, xơ gan rất hiệu quả.

tảo xoắn Nhật Bản
Tảo xoắn Nhật sẽ giúp bạn có một lá gan khỏe mạnh

Các tổ chức y tế lớn trên thế giới cũng đã công nhận tác dụng của tảo biển xoắn spirulina Nhật Bản đối với bệnh thận nhờ hàm lượng chất diệp lục gấp 10 lần so với rau thông thường giúp tảo xoắn Nhật làm sạch máu, đẩy nhanh sự bài tiết chất thải, chuyển hóa và bài trừ các chất độc cho thận như thủy ngân và ma túy, hay hiệu ứng renoprotective.

5. Tảo xoắn Nhật Bản ngăn ngừa ung thư và điều chỉnh cholesterol

Các thành phần axit linoleic và acid linolenic trong tảo biển Nhật Bản có khả năng kiểm soát cholesterol trong máu bằng cách hòa tan các cholesterol có hại, ngăn ngừa huyết áp cao và xơ cứng động mạch, chúng ức chế chất gây ung thư và sự lan truyền của ung thư được thúc đẩy do lượng cholesterol dư thừa. Cơ thể chúng ta lại không thể tự sản xuất linoleic và linoleic acid, do đó, sử dụng tảo biển Nhật Bản là thực sự cần thiết.

Bên cạnh đó, kết quả từ các công trình nghiên cứu khoa học lớn trên thế giới cho thấy công dụng tuyệt vời của tảo xoắn spirulina đối với bệnh ung thư. Chất Fucoidan được tìm thấy trong thành phần của tảo spirulina có thể ngăn chặn tế bào ung thư bằng cơ chế kháng viêm, kích thích sự tự chết của tế bào, ngăn chặn sự hình thành mạch máu mới tại khối u, nhờ đó cắt đứt con đường cung cấp dưỡng chất nuôi dưỡng các tế bào ung thư. Vì vậy, bệnh nhân ung thư giai đoạn sớm nếu kịp thời bổ sung tảo xoắn Nhật Bản – giàu chất Fucoidan có thể chặn đứng sự phát triển tế bào ung thư, làm cho chúng teo dần và khỏi hẳn.

tảo xoắn Nhật Bản
Chất Fucoidan trong thành phần tảo xoắn Spirulina có khả năng ngăn chặn và làm chết tế bào ung thư

6. Tảo xoắn Nhật Bản gỗ trợ giảm cân hiệu quả

Tảo xoắn Nhật Bản cũng được đánh giá cao ở tác dụng giảm cân, giữ gìn vóc dáng thon gọn cho chị em phụ nữ. Hàm lượng chất xơ cao trong tảo biển giúp hấp thu các chất béo trong dạ dày đồng thời lượng lớn dinh dưỡng và khoáng chất trong tảo Nhật giúp cơ thể đủ no, no lâu và giảm cảm giác thèm ăn, từ đó có thể giảm cân, loại mỡ hiệu quả và an toàn.

>> Xem thêm: Tảo Nhật giảm cân – thực phẩm vàng trong làng giữ dáng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *