Bật mí cách chọn kem chống nắng cho da

Hôm nay, chị em hãy cùng Jagodo Việt Nam tìm hiểu cách chọn kem chống nắng phù hợp cho mọi loại da trong bài viết này để lựa chọn một loại gel chống nắng phù hợp làn da của mình nhé!

Cách chọn kem chống nắng tốt nhất cho các chị

Chọn kem chống nắng theo chỉ số SPF

Cách chọn kem chống nắng dựa vào chỉ số SPF là một trong những cách làm phổ biến hiện nay.Chỉ số SPF (tên tiếng anh: Sun Protector Factor) là chỉ số đo lường mức độ của tia UVB cần thiết để tạo ra vết cháy nắng trên làn da có thoa kem chống nắng so với làn da không được thoa kem chống nắng. Chỉ số SPF càng cao thì khả năng chống tia UV càng cao.

Để biết kem chống nắng hiệu quả trong bao lâu, các chị hãy lấy lấy chỉ số SPF nhân với 10 (Ví dụ SPF 20 = 20 x 10 = 200 phút = 3h20phút).

Cách chọn kem chống nắng
Dựa theo chỉ số SPF là cách chọn kem chống được nhiều người áp dụng nhất

Chọn theo quang phổ

Nghe có vẻ lạ nhưng cách chọn kem chống nắng dựa vào quang phổ cũng là một cách cũng được nhiều chị truyền tai nhau. Quang phổ là một dải đa sắc màu có thể hứng được trên màn ảnh khi có hiện tượng vật lý tán sắc ánh sáng. Quang phổ rộng là một thuật ngữ được sử dụng trong khi chọn kem chống nắng vì tính vật lý này sẽ giúp bảo vệ da khỏi tia UV mặt trời. Ít nhất là từ 370nm – 280 nm (theo tia UVA và UVB).

Do đó, chị em cũng có thể chọn gel chống nắng có chỉ số SPF ít nhất là 30 và có nhãn bảo vệ da khỏi tia UVA và UVB (hoặc quang phổ rộng).

Bật mí cách chọn kem chống nắng
Chọn kem chống nắng theo quang phổ cũng là một cách làm khá phổ biến

Chọn kem theo công thức chống nắng

Cách chọn kem chống nắng theo công thức thường sẽ đề cập đến dạng sản phẩm gel chống nắng: Dạng xịt, dạng lỏng và dạng rắn. Mỗi dạng kem chống nắng sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng nhưng cùng chung một lợi ích là bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời.

Các chị có thể chọn kem chống nắng dạng xịt để sử dụng ở vùng da kín hoặc có nhiều lông trên cơ thể. Trong khi đó, chọn gel chống nắng dạng thanh sẽ có ưu điểm là tiện lợi và dễ sử dụng hơn khi chỉ cần thoa đều lên toàn thân. Còn đối với kem chống nắng dạng lỏng, sản phẩm có thể sử dụng được cho nhiều loại da khác nhau nên là dòng gel chống nắng được nhiều chị em sử dụng nhất.

Cách chọn kem chống nắng tốt nhất
Cách chọn kem chống nắng theo dạng sản phẩm

Theo mức độ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Ngoài những cách trên, các chị cũng có thể chọn kem chống nắng theo tần suất tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Cách chọn kem chống nắng này phù hợp với chị em hãy ra đường nhiều. Nếu chị em hay ở ngoài trời từ 2 tiếng trở lên thì có thể tham khảo kem chống nắng có chỉ số SPF lớn hơn hoặc bằng 30. Đối với chị em hãy bôi lội hoặc ở dưới nước nhiều thì có thể chọn gel chống nắng có chỉ số SPF như trên và sử dụng 40 – 60 phút/lần.

Bình thường, nếu chị em hay ra đường và đứng trong bóng râm thì chỉ cần chọn gel chống nắng có chỉ số SPF 15 là hợp lý.

Hướng dẫn cách chọn kem chống nắng
Cách chọn kem chống nắng theo mức độ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Theo tính ổn định quang học

Cách chọn kem chống nắng theo tính ổn định quang học cũng là một phương pháp chọn gel chống nắng hiệu quả. Chị em nên ưu tiên chọn những sản phẩm kem chống nắng có thể thấy được để đảm bảo sản phẩm không bị hư hoặc phản tác dụng khi tiếp xúc với tia UV mặt trời.

Ngoài ra, chị em cũng tránh chọn kem chống nắng được đóng trong chai bị hư hỏng vì tính quang học của sản phẩm có thể bị phân hủy bởi các tác động từ môi trường bên ngoài. Điều này đồng nghĩa với việc tác dụng của kem chống nắng sẽ bị suy giảm.

Dựa vào khả năng chống nước của kem chống nắng

Nếu chị em thường xuyên tiếp xúc da với nước thì nên chọn kem chống nắng có khả năng chống nước. Vì mặc dù tiếp xúc với nước thường xuyên nhưng làn da vẫn sẽ tiết ra mồ hôi. Lúc này, kem chống nắng sẽ đi theo những giọt mồ hôi đó giúp bảo vệ da khỏi tia UV mặt trời tốt hơn.

Hy vọng những chia sẻ của Jagodo Việt Nam về cách chọn kem chống nắng sẽ giúp chị em giải đáp thắc mắc bấy lâu nay và lựa chọn gel chống nắng phù hợp với làn da của mình. Để biết thêm một số sản phẩm nội địa Nhật Bản như collagen Nhật, tảo Nhật Bản hay collagen Nhật dạng bột … thì chị em có thể đến cửa hàng Jagodo Việt Nam hoặc gọi 02899959567 để được tư vấn trực tiếp.

Xem thêm:

Review kem chống nắng Anessa

Sữa rửa mặt của Nhật Bản

Mỹ phẩm Nhật cho da nhạy cảm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *