Khám phá thực phẩm nhật bản – Những món ăn truyền thống giúp người Nhật sống lâu

Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản chỉ có thể hình dung bằng 2 từ “tinh xảo” và “thanh đạm”, thực phẩm nhật bản sạch tuyệt đối, ẩm thực Nhật từ truyền thống đến hiện đại đều đặt tiêu chí tốt cho sức khỏe lên hàng đầu. Vì ăn sạch uống sạch mỗi ngày nên tuổi thọ của người dân Nhật thuộc hàng cao nhất thế giới, cư dân khỏe mạnh cho đến cuối đời. Hãy cùng khám phá những món ăn truyền thống vừa ngon vừa giúp người Nhật sống thọ trăm tuổi nhé!

Thực phẩm nhật bản sạch nhất thế giới

Ở Nhật Bản có một tiêu chí chung cho tất cả những ai tham gia sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm – cái gì mình ăn được thì mới bán. Chính vì vậy thực phẩm nhật bản được xem là sạch nhất thế giới.

Rau ở Nhật Bản chỉ cần rửa dưới vòi nước 1 lần là ăn trực tiếp được vì luôn đạt chuẩn về dư lượng thuốc trừ sâu, thậm chí có trang trại táo ở đây còn dùng cả 11 năm để nghiên cứu cách trồng táo không dùng 1 hạt phân hay 1 lít thuốc trừ sâu nào.

Ngày ngày dung nạp lượng thức ăn vừa bổ dưỡng, vừa sạch hoàn toàn như thế, thật khó để người dân không khỏe mạnh.

thuc-pham-nhat-ban
Thực phẩm của Nhật Bản sạch nhất thế giới

Món ăn từ cá

Nhật Bản là quốc gia vùng biển, họ ưa thích và quen ăn món từ cá, cách chế biến món cá cũng vô cùng thanh đạm, gần như giữ được nguyên vẹn nét tươi ngon của cá và các loại hải sản. Hạn chế tối đa các món chiên từ dầu mỡ.

Người Nhật thường ăn cá sống nhưng hoàn toàn không bị viêm nhiễm giun sán, món sushi, sashimi được chế biến vô cùng công phu nên có thể ăn sống, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, chống các gốc tự do, cơ thể và trí não khỏe mạnh, sống lâu.

Matcha – Trà xanh

Thành phần của bột matcha trà xanh chứa một loại flavanols tên là catechin, có tác dụng ngăn cản các gốc tự do trong cơ thể – nguyên nhân gây ung thư, bệnh tim mạch, suy giảm tuổi thọ. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi dân tộc Nhật có tuổi thọ trung bình đến 84 tuổi.

thuc-pham-nhat-ban
Người Nhật có thói quen dùng bột matcha trà xanh vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng

Rong biển

Một số vùng biển của Nhật Bản được thiên nhiên ưu đãi các loại tảo biển cực kỳ quý hiếm với giá trị dinh dưỡng tuyệt vời, được ví như siêu thực phẩm, chẳng hạn như tảo nâu Okinawa giàu chất Fucoidan có khả năng phòng chống ung thư, tảo xoắn Spirulina và tảo lục Chlorella bổ sung nhiều dưỡng chất, khoáng chất, vitamin giúp tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho tim mạch, chống các gốc tự do, bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.

Rong biển là thức ăn quan trọng trong bữa cơm của gia đình Nhật, chính vì thói quen này, người dân Nhật có cơ thể khỏe mạnh, cường tráng, phụ nữ có làn da mịn màng, xinh đẹp.

Đáng mừng là tất cả thực phẩm nhật bản tốt nhất đều được sản xuất thành thực phẩm chức năng có tác dụng tốt không kém gì dùng trực tiếp. Do đó, bạn hoàn toàn có thể bổ sung thực phẩm chức năng từ Nhật để có thể tăng cường tuổi thọ, làm đẹp làn da, giữ gìn vóc dáng,…

Tham khảo nhiều thực phẩm chức năng nhật bản tốt nhất tại www.jagodo.vn

Hỏi và đáp (0 bình luận)