Tảo Nhật – Thần dược chăm sóc sức khỏe và làm đẹp

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, tảo Nhật chứa nhiều vitamin, khoáng chất và hàm lượng dưỡng chất dồi dào. Tảo xoắn Nhật Bản có thể đem lại những lợi ích vượt bậc cho sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp.

Tảo Nhật là gì?

Tảo biển là một loại rong biển có dạng hình xoắn thường sống ở vùng nước sâu tại các vùng biển của Nhật Bản. Theo thống kê, tảo biển (rong biển, tảo xoắn) có khoảng 25 nghìn loài và chia thành nhiều hệ: tảo xanh lục, tảo lam, tảo đỏ, tảo nâu,… Trong đó, tảo biển Spirulina hay tảo xoắn Spirulina được đánh giá cao hơn cả về giá trị dinh dưỡng cũng như những tác dụng mà chúng đem lại cho sức khỏe của con người.

Về đặc điểm sinh trưởng, tảo biển không có hoa, thân và rễ là dạng mô thẩm thấu, có chứa trên 80% nước khoáng từ biển và nhiều chất dinh dưỡng.

tảo nhật
Tảo biển Nhật Bản có lợi ích gì đối với chúng ta?

Năm 1964, trong một lần khảo sát đa dạng sinh học tại hồ Tchad của châu Phi, nhà nhân chủng học người Pháp – bà Brandily đã vô tình phát hiện ra tảo xoắn Spirulina – món quà tuyệt vời mà thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta.

Sau đó, tảo biển được tìm thấy ở nhiều vùng biển của Mỹ, Nhật Bản, Úc,… nhưng tảo biển Nhật Bản vẫn được giới khoa học đánh giá cao nhất vè tác dụng và giá trị dinh dưỡng.

Hàm lượng dinh dưỡng trong tảo Nhật

Thành phần dinh dưỡng trong tảo biển vô cùng đa dạng và phong phú, nó được đánh giá  là một trong những nguồn dinh dưỡng hiếm hoi và gần như hoàn hảo, giúp cung cấp một lượng lớn các dưỡng chất thiết yếu nhất cho con người.

– Tảo xoắn của Nhật chứa 80% nước khoáng từ biển, chứa rất nhiều dưỡng chất có giá trị cao với cấu tạo chính gồm: 75% chất hữu cơ( lipid, protid, gluid, vitamin), 25% khoáng chất cùng rất nhiều các nguyên tố vị lượng ( iốt, magie, moliden, fluo, kali).

– Tảo biển Nhật Bản cũng chứa rất nhiều nhóm axit amin cần thiết như lysin, threonin… có lợi cho sự phát triển của trẻ em, phòng các bệnh thiếu máu do thiếu dinh dưỡng rất hiệu quả.

tảo nhật
Tảo biển Nhật cung cấp lượng lớn dưỡng chất thiết yếu cho con người

– Cứ 1 kg tảo xoắn spirulina lại chứa 55 mg vitamin B1, 40 mg vitamin B2, 3 mg vitamin B6, 2 mg vitamin B12, 113 mg vitamin PP, 190 mg vitamin E, 4.000 mg caroten trong đó β-Caroten khoảng 1700 mg (tăng thêm 1000% so với cà rốt), 0,5mg axít folic, inosit khoảng 500-1.000 mg…

– Bên cạnh đó, hàm lượng thành phần protein trong tảo xoắn spirulina hay tảo xoắn Nhật Bản thuộc vào loại cao nhất trong các thực phẩm hiện nay, 56%-77% trọng lượng khô, cao gấp 3 lần thịt bò, cao gấp 2 lần trong đậu tương…

Đồng thời với hàm lượng cao các chất β-caroten, vitamin E, axít γ-linoleic  giúp tảo xoắn có khả năng chống lại các gốc tự do, chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa, bổ sung sắt, canxi giúp người già phòng chống bệnh thiếu máu, loãng xương.

Nên sử dụng loại tảo nào?

Chính vì những giá trị dinh dưỡng hoàn hảo nhất trong thế giới thực vật mà tảo xoắn vô cùng được yêu thích. Một số sản phẩm chiết xuất tinh chất tảo biển cao cấp mà bạn có thể sử dụng hiệu quả như:

Liên hệ ngay với jagodo.vn để được tư vấn chi tiết về công dụng và cách sử dụng các loại tảo biển Nhật Bản cao cấp và hữu ích nhất cho sức khỏe nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *