SO SÁNH THÀNH PHẦN 2 LOẠI TẢO NHẬT BẢN SPIRULINA VÀ CHLORELLA

Tảo Nhật Bản là sản phẩm được nhiều người tin dùng hiện nay. Với hàm lượng lớn dưỡng chất thiết yếu như chất đạm, vitamin, khoáng chất, axit amin,… tảo Nhật spirulina và tảo lục Chlorella đều được người Nhật tin dùng để chăm sóc sức khỏe mỗi ngày.

Nếu so sánh thành phần dinh dưỡng của hai loại tảo này chúng sẽ có sự khác biệt như thế nào và nên chọn tảo lục hay tảo xoắn để sử dụng. Bài viết sẽ giúp bạn có câu trả lời.

Tảo Nhật Bản spirulina và tảo lục Chlorella có gì khác nhau?

Ngoài môi trường sống, điều kiện sinh trưởng tối ưu và mùi vị, giá thành thì hàm lượng dinh dưỡng và công dụng của tảo lục Chlorella và tảo xoắn spirulina cũng có sự khác biệt rõ rệt.

Tảo xoắn là thực phẩm được săn lùng bậc nhất trên thế giới bởi nó chứa một lượng protein đáng kinh ngạc cao gấp 3 lần so với thịt bò và nhiều dưỡng chất quý giá khác như:

 tảo Nhật spirulina
Tảo xoắn spirulina có lượng protein cao cấp 3 lần so với thịt bò
  • 18 loại axit amin, 11 loại vitamin: vitamin K, các vitamin nhóm B phức tạp, vitamin PP, vitamin E,… và nhiều khoáng chất như calcium, selenium, sodium, mangan…với hàm lượng cao.
  • Các acid béo không no, đặc biệt là acid Linoleic hàm lượng đến 13.784 mg/kg, acid γ-Linoleic (một loại acid béo thiết yếu) hàm lượng 11.980 mg/kg.
  • Các chất chống oxy hóa.

Trong khi đó ngoài những thành phần nêu trên thì tảo lục Chlorella còn chứa chất Chlorophyll (chất diệp lục) gấp 10 lần so với tảo xoắn Spirulina, đồng thời cao gấp 50 lần so với các loại rau xanh ngoài tự nhiên.

Chính vì vậy, nếu như tảo xoắn được dùng chính trong chăm sóc sức khỏe, tăng sức đề kháng, phòng chống bệnh tật, bổ sung dinh dưỡng,… thì tảo lục lại được đánh giá cao hơn về khả năng thanh lọc cơ thể, lọc máu, ngăn chặn tắc nghẽn mạch máu.

Hãy cùng Jagodo so sánh tảo lục và tảo xoắn có gì khác và giống nhau nhé.

So sánh thành phần dinh dưỡng trong tảo Nhật Spirulina và tảo lục Chlorella

tảo nhật bản chlorella và spirulina
 Thành phần dinh dưỡng trong tảo Nhật Bản Spirulina và tảo lục Chlorella

Quan sát bảng thống kê thành phần dinh dưỡng trong tảo Nhật Spirulina và tảo lục Chlorella như trên có thể thấy tảo lục chứa một thành phần quan trọng là nhân tố tăng trưởng Chlorella Growth Factor (C.G.F). CGF là một hợp chất chứa các dưỡng chất thiết yếu gồm Acid nucleic, acid amin và peptit có tác dụng nuôi dưỡng và làm trẻ hóa cơ thể, mang đến cho con người nguồn sinh lực dồi dào mà không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào khác.

Vì vậy, so sánh giữa tảo lục và tảo xoắn thì tảo lục được đánh giá cao hơn ở chức năng làm đẹp, ngăn chặn lão hóa mặc dù tảo xoắn spirulina cũng góp phần kéo dài tuổi thanh xuân cho chúng ta nhưng không cao cấp bằng tảo lục.

Tóm lại, vì môi trường sống, điều kiện sinh trưởng và cấu trúc khác biệt mà hàm lượng dinh dưỡng của tảo Nhật Bản Spirulina và tảo lục Chlorella cũng có sự khác nhau.

Tuy nhiên cả hai loại tảo Nhật Bản đều được xem là siêu thực phẩm vô cùng quý giá và được hàng triệu người săn lùng. Vậy nên bạn dùng loại nào cũng đều tốt cả.

Chi tiết các sản phẩm:

Tảo lục Nhật Bản: Tảo biển Nhật Chlorella Royal DX 1550 viên

Tảo xoắn Nhật Bản: Tảo xoắn spirulina 2400 viên dạng túi của Algea Nhật, Tảo xoắn Spirulina Nhật Bản

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *