Những lưu ý khi sử dụng thực phẩm chức năng cho người già

Khi con người già đi cơ thể bị lão hóa, hệ tiêu hóa hoạt động kém hơn khiến cho cơ thể không còn hấp thu đủ dưỡng chất. Các vấn đề về sức khỏe như bệnh tim mạch, bệnh về xương khớp, huyết áp,… cũng bắt đầu kéo đến ở độ tuổi 50+. Vậy ở độ tuổi này nên dùng thực phẩm chức năng cho người già như thế nào cho hợp lý?

Lợi ích của thực phẩm chức năng cho người già

Có rất nhiều người thắc mắc, người già có nên bổ sung thực phẩm chức năng hay không? Thực tế theo lời khuyên từ bác sĩ, người già cần có chế độ ăn uống đầy đủ rau xanh, củ quả, dưỡng chất thiết yếu và phải kiêng cử dầu mỡ, tránh ăn mặn,…

Tuy nhiên, hệ tiêu hóa của người già đã không còn hoạt động tốt, do đó, thức ăn nạp vào tuy có bổ cũng không được hấp thụ hết. Chính vì vậy, người cao tuổi nên dùng thực phẩm chức năng cho người già ở dạng viên uống/bột/nước,… để bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể được khỏe mạnh, phòng chống bệnh tật.

thuc-pham-chuc-nang-cho-nguoi-gia (3)
Người lớn tuổi cần sử dụng thực phẩm chức năng để bổ sung dưỡng chất, vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh

Thực phẩm chức năng có nhiều lợi ích với người lớn tuổi:

– Bổ sung dưỡng chất, vitamin, khoáng chất thiết yếu mà cơ thể không hấp thu được qua đường ăn uống.

– Hạn chế sự lão hóa, đảm bảo sức khỏe cho tuổi già đồng thời đây cũng là một liệu pháp tâm lý giúp các cụ có trạng thái tinh thần vui vẻ, thoải mái.

Những lưu ý khi sử dụng thực phẩm chức năng cho người già

Để đảm bảo sức khỏe và phát huy cao nhất giá trị của thực phẩm chức năng cho người già chỉ có thể sử dụng đúng cách, có chỉ định của bác sĩ và phải lưu ý một số vấn đề như sau:

– Không tự ý để người già sử dụng TPCN khi chưa có sự cho phép của bác sĩ. Vì trong thành phần của TPCN có một số chất có thể tương tác với các chất bên trong thuốc điều trị bệnh và ông bà cha mẹ bạn đang dùng. Chất mới sinh ra có thể gây hại cho sức khỏe, thậm chí là tử vong.

– Sử dụng thực phẩm chức năng cho người già phải đúng tình trạng bệnh, phù hợp cơ địa và tuyệt đối không được giấu bác sĩ, nhất là trước khi cần phẫu thuật.

thuc-pham-chuc-nang-cho-nguoi-gia (3)
Người già dùng TPCN phải tuân theo chỉ định của bác sĩ

– Chỉ bổ sung vitamin, khoáng chất khi có lý do rõ ràng như cơ thể gầy yếu hoặc ăn uống thường ngày không đủ chất.

– Luôn sử dụng thực phẩm chức năng, thuốc bổ đúng liều lượng, đúng thời gian và khuyến cáo từ bác sĩ.

Tuân thủ tốt các lưu ý trên đây có thể giúp thực phẩm chức năng cho người già phát huy tốt nhất công dụng của chúng và giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe hơn mỗi ngày.

Tham khảo một số thực phẩm chức năng cho người già tốt nhất nhập khẩu từ Nhật Bản: https://jagodo.vn/danh-muc/suc-khoe/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *