Những điều cần biết khi sử dụng thực phẩm chức năng của nhật cho người tiểu đường

Tiểu đường là tên “sát thủ thầm lặng” khiến cho người bệnh khinh suất và đến khi phát hiện thì bệnh đã rất nặng rất khó điều trị. Tuy nhiên hoàn toàn có thể phòng ngừa chứng bệnh này nhờ thực phẩm chức năng. Nhật Bản là đất nước đi đầu trong các sản phẩm chức năng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh đái tháo đường. Vậy khi sử dụng thực phẩm chức năng của nhật cho người tiểu đường cần chú ý những gì?

1. Thực phẩm chức năng của nhật cho người tiểu đường KHÔNG PHẢI LÀ THUỐC

Trên các phương tiện thông tin đại chúng xuất hiện rất nhiều lời quảng cáo hay ho về công dụng của thực phẩm chức năng của nhật cho người tiểu đường khiến cho người bệnh nhầm tưởng đó là “thần dược” có thể trị dứt điểm đái tháo đường.

Tuy nhiên, trên thực tế không phải như vậy, thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị đái tháo đường KHÔNG PHẢI LÀ THUỐC và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

thuc-pham-chuc-nang-cua-nhat-cho-nguoi-tieu-duong (3)
Thực phẩm chức năng của nhật cho người tiểu đường không phải là thuốc, mà chỉ có tác dụng hỗ trợ ngăn chặn biến chứng do bệnh tiểu đường gây nên

Nên nhớ, đái tháo đường là chứng bệnh gia tăng lượng đường trong máu do tuyến tụy sản xuất không đủ insulin hoặc có khiếm khuyết trong hoạt động insuline. Bệnh để lâu không điều trị hoặc điều trị không đúng phương pháp có thể gây biến chứng xấu đối với mắt, tim, mạch máu, thận và hệ thần kinh.

Hiện nay trên thế giới chưa có một loại thuốc hay một cách điều trị nào có thể chữa khỏi hẳn bệnh tiểu đường. Do đó, dùng thực phẩm chức năng cũng chỉ đóng vai trò hỗ trợ điều trị, giúp kiểm soát đường máu ở mức tốt nhất và ngăn chặn các biến chứng.

Vì vậy, khi dùng thực phẩm chức năng của nhật cho người tiểu đường phải chú ý chúng không phải là thuốc. Cho nên bạn không được tự ý bỏ liệu trình điều trị của bác sĩ.

2. Soi kỹ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng thực phẩm chức năng của nhật cho người tiểu đường

Thực phẩm chức năng chống tiểu đường của Nhật Bản đến Việt Nam chủ yếu qua đường xách tay nên không tránh khỏi hàng giả, hàng nhái. Do đó, bạn phải chọn những thực phẩm chức năng của nhật cho người tiểu đường có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hàng xách tay thì phải mua của người quen hoặc nhờ người thân xách từ bên Nhật về cho để đảm bảo chất lượng.

thuc-pham-chuc-nang-cua-nhat-cho-nguoi-tieu-duong (3)
Phải tìm hiểu rõ về thực phẩm chức năng chống bệnh tiểu đường để tránh hàng giả, hàng kém chất lượng

Tốt nhất nên mua sản phẩm ở những thương hiệu uy tín, thương hiệu lớn để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Người bệnh tiểu đường khi sử dụng thực phẩm chức năng phải tìm hiểu kỹ thành phần và tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng để tránh khiến cho bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Một số thực phẩm chức năng của nhật cho người tiểu đường tốt nhất nên dùng: Tokaijyo, ALA Pro, ALA Bio ZN,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *