Hướng dẫn cách nhận biết mỹ phẩm Nhật chính hãng đúng chuẩn

Mỹ phẩm Nhật luôn thuộc top mỹ phẩm bán chạy số 1 tại Việt Nam do đó có không ít sản phẩm xách tay bị làm giả hoặc xách từ Trung Quốc về gây hại cho người dùng. Vậy nên bạn hãy tự trang bị cho mình cách phân biệt mỹ phẩm Nhật thật – giả để luôn được sở hữu mỹ phẩm Nhật chính hãng tốt nhất nhé. Sau đây là một vài gợi ý cho bạn.

1. Nhận biết mỹ phẩm Nhật chính hãng về mặt hình thức, cảm quan

Mỹ phẩm Nhật nếu là hàng thật sẽ có hình thức bao bì in ấn, màu sắc, thiết kế tuyệt đẹp đúng như sự chỉn chu của người Nhật, thông tin trên bao bì rõ nét đến từng con chữ. Khi khui hộp luôn có mùi hương tinh dầu thoảng nhẹ nếu nó là hàng chính hãng.

Với các loại mỹ phẩm Nhật chính hãng khi đánh lên da sẽ có cảm giác dịu nhẹ, mùi hương dễ chịu, độ phủ mịn, đều, nếu thoa thử lên tay sẽ có độ bóng, mịn. Đối với mỹ phẩm Nhật giả bạn sẽ thường ngửi thấy mùi rất gắt do cồn hóa học tạo nên và thường mùi chỉ lưu giữ được khoảng 1 giờ đồng hồ, cảm giác bí, nặng da và ít đẹp.

4d98a01e my pham nhat chinh hang 2 - Hướng dẫn cách nhận biết mỹ phẩm Nhật chính hãng đúng chuẩn
Mỹ phẩm Nhật luôn mang đến cảm giác sang trọng, cao cấp

2. Phân biệt mỹ phẩm Nhật chính hãng – hàng giả thông qua mã vạch trên sản phẩm

Hàng Nhật bao giờ cũng được in mã code trực tiếp trên sản phẩm để giúp chúng ta có thể truy nguồn gốc của sản phẩm là do nước nào sản xuất, các thông tin về hồ sơ nhập hàng qua hải quan, nước đến. Đối với hàng Nhật thật, thường có dạng tuýp sẽ được in nổi hạn sử dụng và mã code ở phần đuôi của sản phẩm.

Lưu ý là: Hàng Nhật chỉ để mã code chứ không đề ngày sản xuất và hạn sử dụng. Mã code của hàng Nhật chính hãng thường được để ở phần dưới đáy, hoặc mặt sau, phía đuôi sản phẩm. Chị em chú ý để chọn được hàng Nhật chính hãng nhé.

Các bước kiểm tra mã vạch  của mỹ phẩm Nhật như sau:

– Truy cập vào trang web http://www.upcdatabase.com/itemform.asp và gõ mã vạch của sản phẩm vào ô tìm kiếm.

– Soi các thông tin mà trang web hiển thị. Tất cả mỹ phẩm Nhật chính hãng đều bắt buộc có mã vạch để người dùng truy tìm nguồn gốc sản phẩm, nếu không có thì chắc chắn là hàng giả bạn nhé.

– Thông tin website check mã code thường sẽ hiển thị Description – Tên sản phẩm, Size/ Weight – Trọng lượng, Issuing Country – Quốc gia sản xuất, Last Modified – Thời gian thay đổi mẫu mới.

a2ed328f my pham nhat chinh hang 3 - Hướng dẫn cách nhận biết mỹ phẩm Nhật chính hãng đúng chuẩn
Kiểm tra mã vạch là cách tốt nhất để biết được mỹ phẩm Nhật bạn đang có là thật hay giả

Cách kiểm tra mã vạch để xem hàng Nhật thật giả:

Mã vạch có 2 loại đó là mã vạch gồm 8 con số và mã vạch gồm 13 con số, từ các con số này sẽ cho chúng ta biết tất cả về sản phẩm, mã vạch 8 và 13 số đều có cách nhận biết giống nhau.

– Ghi nhớ thần chú “Chẵn nhân ba cộng lẻ” sau đó cộng với số cuối cùng, nếu tổng có đuôi là số 0 là hàng thật, còn nếu khác 0 là giả, rất dễ nhớ.

– Xem 3 số đầu tiên của mã vạch, nếu nó là 45, 49 thì chắc chắn là hàng Nhật sản xuất tại Nhật Bản. Ban tra thêm trên Google nha.

Để kiểm tra hàng Nhật chính hãng hay hàng giả có một cách nhanh gọn hơn nhiều và bạn cũng không cần biết nhiều thông tin, đó là sử dụng phần mềm ứng dụng Barcode scanner và QR Code Scanner trên Android và IOS giúp kiểm tra xuất xứ hàng hóa (Nếu phần mềm update chính xác và thông số chính xác, scan sản phẩm sẽ đem đến độ chính xác 99%).

Hy vọng qua bài viết này chúng tôi đã giúp bạn biết cách nhận biết mỹ phẩm Nhật chính hãng và mỹ phẩm giả chính xác nhất. Để mua mỹ phẩm Nhật đúng chuẩn, đừng quên ghé qua JAGODO nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *