Giá trị dinh dưỡng của tảo spirulina Nhật Bản

Tảo spirulina Nhật Bản có gì tốt mà được nhiều người săn lùng đến như vậy thậm chí nhiều người tôn thờ tảo Spirulina như một liệu pháp làm chậm lão hóa và ngăn ngừa bệnh một cách tự nhiên. Hãy cùng Jagodo.vn tìm hiểu giá trị dinh dưỡng của loại tảo này nhé.

Tảo spirulina Nhật Bản là gì?

Tảo Spirulina hay còn gọi là tảo xoắn là một loại vi tảo dạng sợi xoắn màu xanh lục, sinh trưởng tự nhiên trong đại dương và các hồ nước mặn ở khu vực khí hậu cận nhiệt đới. Thực chất loại tảo xoắn này có thể sống ở cả môi trường nước mặn và nước ngọt, là nguồn dinh dưỡng quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người.

Trên tạp chí The Journal Cardiovascular Therapeutics, tảo xoắn Spirulina được phân vào nhóm thực vật. Sau này với những tiến bộ của khóa học, người ta xếp lại tảo xoắn vào giới vi khuẩn, ngành vi khuẩn lam (Cyanobacteria).

Tảo spirulina Nhật Bản
Tảo spirulina Nhật Bản

Giá trị dinh dưỡng của tảo spirulina Nhật Bản

Theo kết quả nghiên cứu của nhiều nhà khoa học lớn đã cho biết tảo spirulina Nhật Bản là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất trên thế giới, hơn bất cứ một loài thực vật nào và ăn đứt những loại thịt cá giàu dinh dưỡng nhất.

Chính vì vậy, tảo xoắn Spirulina được xem là một trong những thực phẩm vàng của tương lai. Tảo xoắn Spirulina đã được người Axtec ở Bắc Mỹ sử dụng vào ban ngày, nhưng trở nên phổ biến một lần nữa khi NASA đề xuất rằng tảo Spirulina có thể được trồng trong vũ trụ để các phi hành gia sử dụng.

Các bác sĩ, chuyên gia về dinh dưỡng cho biết liều dùng tảo xoắn tiêu chuẩn là 1–3g mỗi ngày, tuy nhiên vẫn có cách sử dụng tảo hiệu quả theo liều 10g/ngày.

Sẽ không quá khi nói rằng tảo spirulina Nhật Bản là  thực phẩm bổ dưỡng nhất hành tinh này khi chỉ trong 7g tảo khô (tầm 1 muỗng nhỏ) đã có thể cung cấp cho chúng ta:

Tảo spirulina Nhật Bản
Tảo xoắn Spirulina Nhật Bản là thực phẩm bổ dưỡng nhất hành tinh
  • 4g Protein
  • Tất cả các axit amin thiết yếu mà có một số loại cơ thể không tự tổng hợp được.
  • 11% lượng sắt trong khẩu phần ăn khuyến nghị
  • 21% lượng đồng trong khẩu phần ăn khuyến nghị
  • 20 calo và 1,7g carbohydrate có thể tiêu hóa được
  • Vitamin B3 (Niacin): 4% khẩu phần ăn khuyến nghị
  • Vitamin B1 (Thiamin): 11% khẩu phần ăn khuyến nghị
  • Vitamin B2 (Riboflavin): 15% khẩu phần ăn khuyến nghị
  • Chất béo: 1g, bao gồm axit béo omega-6 và omega-3 với tỷ lệ khoảng 1,5 : 1
  • T ảo spirulina Nhật Bản còn chứa hầu hết các loại khoáng chất, vi khoáng cần thiết khác như Magie, Kali, Mangan và các chất khác.

Với hàm lượng dinh dưỡng quá đỗi tuyệt vời trên đây tảo spirulina Nhật Bản hoàn toàn có thể được xem là thực phẩm hảo hạng nhất mà thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta. Nếu bạn quan tâm đến loại tảo xoắn kỳ diệu này hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để Jagodo.vn tư vấn chi tiết cho bạn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *