Cách nấu canh tảo biển ăn ngon không cưỡng nổi

Nhìn những món canh tảo biển ngon, hấp dẫn trong những bộ phim Hàn Quốc, Nhật Bản bạn rất thèm nhưng mà bạn lại không biết cách nấu canh tảo biển.Thì bài viết này chính là phao cứu tinh của bạn rồi.

Canh tảo biển hay còn gọi canh rong biển các bạn đã được nhìn thấy trên các bộ phim Hàn Quốc, Nhật Bản. Những tưởng những món canh rong biển đó chỉ có thể thấy trên sóng truyền hình thì giờ đây bạn có thể thực hiện nó ngay tại nhà với cách nấu canh tảo biển ngon không cưỡng nổi, các món canh từ tảo biển của Nhật Bản sẽ xuất hiện trên bàn ăn của bạn từ hôm nay.

Tại sao món canh tảo biển lại xuất hiện trong các bữa ăn của người dân Nhật Bản và Hàn Quốc, bởi vì từ xa xưa, qua thời gian thì những người dân Nhật Bản đã được nhận thấy được rằng tảo biển Spirulina là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe con người, chính vì vậy mà TẢO BIỂN lại càng xuất hiện phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày dưới các món ăn như canh tảo biển. Nên khi khoa học công nghệ phát triển tảo biển Spirulina đã được nghiên cứu và đưa ra kết quả rằng loại tảo biển này chứa nhiều chất dinh dưỡng như đạm thực vật, vitamin và khoáng chất, hoạt chất sinh học,…

Tảo biển 
có vị tanh nên nhiều người không ăn được các món ăn được nấu từ tảo biển. Vì vậy để có thể có được những tác dụng mong muốn trong khi sử dụng thì bạn cần biết cách nấu canh tảo biển đúng cách và hợp khẩu vị với các thành viên trong gia đình mình.
Dưới đây là một số cách nấu canh tảo biển ngon và rất dễ ăn mà jagodo.vn tổng hợp được, các bạn có thể tham khảo để nấu cho gia đình những bữa ăn dinh dưỡng nhất.

Rong biển
 tươi khó bảo quản nên ngày nay để bảo quản và sử dụng lâu dài nên các nhà sản xuất đã sơ chế tảo biển tươi thành rạng khô để dễ bảo quản và vận chuyển, chỉ cần ngâm nước là chúng có thể trở về giống tảo biển tươi. Vì thế các món tảo sẽ chủ yếu sử dụng nguyên liệu là các rong biển khô.
 Cách nấu canh tảo biển bổ sung dinh dưỡng cho cả nhà

Cách nấu canh tảo biển bổ sung dinh dưỡng cho cả nhà

Cách 1: Cách nấu canh tảo biển với đậu hũ non

Chuẩn bị nguyên liệu cho món tảo biển nấu đậu hũ:
  • • 1 túi đậu hũ non.
  • • 100 gram rong biển Nhật Bản.
  • • 50 gram nấm mỡ (có thể thay thế bằng loại nấm bạn thích)
  • • 10 gram tôm khô.
  • • 4 – 5 rừng lát.
  • • Gia vị nêm nếm.
Hướng dẫn cách nấu canh tảo biển với đậu hũ:
  • Đậu hũ non mang về rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn.
  • Tảo biển Nhật Bản khô mang đi ngâm rồi rửa sạch, vớt ra để ráo nước, chú ý rửa sạch để tránh làm ảnh hưởng đến hương vị của món canh tảo biển.
  • Rửa nhẹ nhàng nấm mỡ với nước sạch cho hết bẩn rồi đem ngâm với một chút nước muối, sau 15 phút thì rửa sạch với nước rồi thái lát mỏng.
  • Tôm khô rửa sạch cho vào bát.
  • Đặt nồi lên bếp cho 500ml nước vào đun sôi rồi thả đậu đã sơ chế vào, nêm thêm gia vị cho vừa miệng, đến khi nước sôi lần thứ 2 thì cho tao bien vào. Tiếp tục cho tôm khô vào vào đảo nhẹ sao cho miếng đậu không bị vỡ. Đun sôi thêm 2 phút rồi tắt bếp là bạn đã có món canh rong biển đậu hũ ngon rồi.
Cách nấu tảo biển Nhật với đậu hũ thơm ngon

Cách nấu tảo biển Nhật với đậu hũ thơm ngon 

Cách 2: Cách nấu canh tảo biển với bí đao xanh

Chuẩn bị nguyên liệu cho món canh tảo biển của Nhật và bí đao:
  • • 100 gram thịt nạc dăm
  • • 500 gram bí đao xanh
  • • 30 gram tảo biển khô của Nhật
  • • 20 gram mè trắng
  • • 1 lít nước dùng
  • • Gia vị: hạt nêm, muối, đường, phê tiêu, hành lá, cà rốt trang trí
Hướng dẫn cách nấu canh tảo biển Nhật với bí đao
  • Thịt nạc dăm băm nhuyễn hoặc xay nhuyễn, đem ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê hạt tiêu và phần củ hành tươi đập nát, băm nhỏ, để 10 phút, sau đó vo thành những viên tròn nhỏ.
  • Rong biển khô ngân với nước cho mềm, rồi để róc nước.
  • Bí đao loại bỏ vỏ, rửa sạch và cắt sợi.
  • Mè trắng rang vàng.
  • Cà rốt thái sợi.
  • Đun sôi nước dùng, thả những viên thịt vào nồi, sau đó nêm gia vị (nêm, muối, đường) sao cho vừa ăn hợp với khẩu vị của gia đình. Đun 10 phút với lửa nhỏ cho thịt chín.
  • Tiếp tục cho thêm bí đao vào đun sôi, cuối cùng thì cho tao bien Nhat Ban dạng khô vào, và rắc mè trắng rang vàng lên rồi tắt bếp.
  • Múc ra tô, rắc cà rốt nên và thưởng thức thôi.
Canh rong biển Nhật Bản với bí đao xanh tốt cho người bệnh

Canh rong biển Nhật Bản với bí đao xanh tốt cho người bệnh

Cách 3: Cách nấu canh tảo biển của Nhật với sườn heo và đậu hũ

Chuẩn bị nguyên liệu cho món canh tảo biển nấu với sườn heo
  • • Sườn heo 350 gram.
  • • Rong biển ướt 200 gram.
  • • Đậu phụ 2 bìa.
  • • Gừng.
  • • Hành lá.
Hướng dẫn cách nấu canh tảo biển:
  • Tảo biển ướt thái miếng. Gừng thái lát. Hành lá thái nhỏ.
  • Sườn đem chặt thành miếng vừa ăn, rửa sạch rồi luộc qua để loại bỏ phần nước bẩn, rồi cho nước và vài lát gừng vào nồi đem ninh nhừ trong 40 phút.
  • Ngâm đậu hũ trắng vào nước nóng để làm sạch, sau đó cắt thành miếng vuông.
  • Cho tảo biển Nhật ướt vào nồi nước hầm xương và đun trong khoảng 20 phút.
  • Cho đậu hũ vào đun thêm 10 phút.
  • Nêm gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp, múc ra tô và thưởng thức món canh tảo biển Spirulina Nhật Bản ngon ngọt.
  • Mách nhỏ để cách nấu canh tảo biển với sườn ngon hơn là nên ngâm đậu phụ trong nước nóng trước để giảm độ chua của đậu. Dùng nồi đất hầm xương sẽ rất ngon.
Canh tảo biển Spirulina của Nhật ngon và ngọt

Canh tảo biển Spirulina của Nhật ngon và ngọt

Cách 4: Cách nấu tảo biển Nhật Bản khô với thịt bò

Chuẩn bị nguyên liệu cho món canh tảo biển nấu thịt bò:
  • • 45 gram rong biển khô của Nhật.
  • • 150 gram thịt bò tươi ngon.
  • • 2 thìa cà phê tỏi băm.
  • • 2 thìa cà phê xì dầu.
  • • 1 thìa canh dầu mè.
  • • Muối, hạt tiêu lượng vừa đủ.
  • • 10 chén nước.
Hướng dẫn cách nấu canh tao bien Nhat Ban khô với thịt bò:
  • Tảo biển đem ngâm với nước trong 30 phút, rồi rửa thật sạch, để ráo nước và cắt thành các miếng vừa ăn. Rửa sạch để loại bỏ hết đất cát và loại bỏ bớt lượng muối dư thừa.
  • Thịt bò rửa sạch, đem thái lát mỏng. Cho vào thịt bò một thìa xì dầu, một chút hạt tiêu, tỏi tăm đảo đều, ướp trong vòng 10 phút.
  • Bật bếp đem xào thịt bò chín với dầu mè. Sau đó cho rong biển đã sơ chế cùng một thìa xì dầu vào xào cùng với thịt bò. Sau đó cho nước vào và đun sôi lên, đến khi sôi thì hạ lửa xuống, đun khonagr 20 phút cho thịt bò mềm và nước canh có màu trắng đục thì tắt bếp.
  • Bạn chỉ cần múc canh tao bien ra bát và thưởng thức thôi. Thế là các bạn đã biết cách nấu canh tảo biển của Nhật Bản khô với thịt bò rồi nhé.
Canh ngon mỗi ngày với cách nấu tảo biển nhật khô và thịt bò

Canh ngon mỗi ngày với cách nấu tảo biển nhật khô và thịt bò

Cách 5: Cách nấu canh tảo biển Nhật Bản với trai

Canh tảo biển với trai là món ăn được ưa chuộng ở Hàn Quốc vì nó chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp mẹ lợi sữa sau khi sinh.
Chuẩn bị nguyên liệu cho món canh tảo biển nấu trai:
  • • 1/2 chén rong biển khô (tảo biển khô).
  • • 10 con trai.
  • • 2 muỗng cà phê tỏi bằm.
  • • 4 chén nước.
  • • 1 muỗng canh nước tương.
  • • 1 muỗng canh dầu mè.
  • • Muối và tiêu.

Hướng dẫn cách nấu canh rong biển với trai:

  • Rong biển Nhật Bản khô ngâm nước 30 phút cho mềm, rồi rửa sạch, cắt ngắn.
  • Bắc chảo lên bếp phi thơm tỏi rồi cho tảo biển của Nhật Bản xào với nước tương, múc ra bát để riêng.
  • Trai bạn đem luộc, nước luộc chắt loại bỏ cặn, đun sổi lại rồi cho trai rồi cho tảo biển đã xào vào nồi rồi nêm gia vị cho vừa miệng. Trước khi tắt bếp thì thêm dầu mè vào. Múc ra tô và dùng thôi nào.
Cách nấu canh tảo biển với trai tại nhà đơn giản

Cách nấu canh tảo biển với trai tại nhà đơn giản

Trên đây là một số cách nấu canh tảo biển Nhật Bản bạn có thể tham khảo để làm phong phú thực đơn hàng ngày, nấu những bữa ăn dinh dưỡng cho cả gia đình.
Hỏi và đáp (0 bình luận)