Bỏ 1 Lát Tỏi Dưới Gối Trước Khi Đi Ngủ, Buổi Sáng Thức Dậy Bạn Sẽ Thấy Được Ngay Điều Kì Diệu

Jagodo – Tỏi không chỉ là gia vị quen thuộc trong căn bếp mà còn được coi là phương thuốc tự nhiên chữa khá nhiều bệnh. Đặc biệt, trước khi đi ngủ hãy đặt 1 lát tỏi dưới gối và chờ điều kì diệu này:

Đây chính là một phương pháp dân gian có từ khá lâu để chữa chứng mất ngủ. Tỏi sẽ tỏa ra hợp chất lưu huỳnh allicin có thể có tác dụng giúp bạn chìm vào giấc ngủ nhanh và ngủ sâu hơn. Bên cạnh đó, nếu bạn bị tắc mũi hoặc khó thở thì việc để tỏi gần hệ hô hấp sẽ giúp cải thiện vấn đề này rõ rệt. Allicin có trong tỏi sẽ chặn hai nhóm enzyme chịu trách nhiệm cho khả năng vi khuẩn truyền nhiễm xâm nhập và tồn tại trong cơ thể bạn.

Tác dụng thần kì khi đặt tỏi dưới gối

Mẹo nhỏ này được áp dụng ở khá nhiều nơi, kể cả các quốc gia khác trên thế giới. Thế nhưng, không phải ai cũng biết về tác dụng của việc làm này.

08a33027 dat toi duoi goi - Bỏ 1 Lát Tỏi Dưới Gối Trước Khi Đi Ngủ, Buổi Sáng Thức Dậy Bạn Sẽ Thấy Được Ngay Điều Kì Diệu

– Đặt tỏi dưới gối giúp chúng ta cải thiện giấc ngủ, giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ, ngủ sâu hơn. Nó hỗ trợ loại bỏ những ảnh hưởng tiêu cực trong giấc ngủ như tâm lý bất ổn, các ảnh hưởng từ môi trường mà bạn tiếp xúc ban ngày. Nhờ đó, khi thức dậy, bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo hơn, khỏe mạnh hơn và làm việc tốt hơn.

– Theo các lương y, mẹo nhỏ này có tác dụng hành khí, giúp khí huyết lưu thông tốt hơn. Nhờ đó, bạn sẽ ăn tốt, ngủ tốt và còn giảm được các cơn đau nhức.

– Khi đặt tỏi dưới gối lúc ngủ, nó còn giúp diệt một số vi khuẩn, mang lại cho bạn một hệ miễn dịch tốt hơn, tránh ô nhiễm từ xung quanh.

Một cách khác là bạn có thể nghiền nát tỏi rồi cho vào đun sôi cùng sữa trong 3 phút. Chờ cho hỗn hợp này nguội, bạn thêm chút đinh hương, mật ong khuấy đều và thưởng thức. Thức uống này nên dùng 30 phút trước khi đi ngủ để có hiệu quả tốt nhất, giúp cơ thể ngủ ngon hơn.

Một lời cảnh báo nếu bạn có thú cưng ngủ cùng trên giường thì hãy chú ý vì tỏi gây độc cho chó và mèo. Và nhớ hãy bóc vỏ tỏi tươi, bọc trong khăn giấy rồi hãy để dưới gối vì chúng có thể giải phóng nhiều tinh dầu ra ga và gối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *