7 Thói Quen “Vàng” Trước Khi Đi Ngủ Giúp Bạn Khỏe Mạnh Hơn Mỗi Ngày, “Quét Sạch” Bệnh Tật Trong Người

Jagodo – Chỉ với những lưu ý nhỏ trước khi đi ngủ bạn có thể cải thiện cuộc sống của mình rất nhiều. Đừng quên chăm sóc sức khoẻ của bạn theo những gợi ý sau đây:

Đau lưng

Khi bạn bị đau lưng thì việc quan trọng là để cho cột sống được nghỉ ngơi. Nếu đệm quá mềm thì bạn nên thay cái mới.

8c34b1ba nhung dieu can lam truoc khi di ngu - 7 Thói Quen "Vàng" Trước Khi Đi Ngủ Giúp Bạn Khỏe Mạnh Hơn Mỗi Ngày, "Quét Sạch" Bệnh Tật Trong Người

Nằm ngửa là tư thế tốt nhất nếu bạn bị đau lưng vì tư thế này giúp giữ nguyên độ cong của cột sống và giảm căng thẳng hiệu quả. Bạn có thể cuộn một chiếc khăn nhỏ và đặt ở phần hõm dưới lưng để tăng sự mềm mại.

Nếu bạn thích ngủ nghiêng người thì hãy giữ tư thế của một bào thai: Đưa 2 chân gần về phía ngực, giữ cho lưng cong tự nhiên và đặt chiếc gối mỏng giữa 2 đầu gối. Việc này giúp giảm tải cho phần lưng dưới.

Đau cổ

Giống như khi bị đau lưng, nếu bạn đau cổ thì bộ phận này cần được hỗ trợ khi ngủ. Tư thế ngủ lý tưởng nhất là chọn chiếc gối mỏng kê đầu, nằm ngửa và để chiếc gối mỏng dưới mỗi cánh tay. Nếu đã đau cổ thì bạn nên chú ý hơn về việc chọn gối.

Khi ngủ nghiêng, hãy chọn gối không dày quá 12cm. Tốt nhất là chiều cao của gối nên bằng với khoảng cách từ vai dưới lên vai trên.

Điều cần lưu ý là người bị đau cổ không nên nằm sấp khi ngủ vì cổ sẽ phải quay về một bên cả đêm.

19efbb9a đau cổ - 7 Thói Quen "Vàng" Trước Khi Đi Ngủ Giúp Bạn Khỏe Mạnh Hơn Mỗi Ngày, "Quét Sạch" Bệnh Tật Trong Người

Chăm sóc răng miệng

Đánh răng và dùng chỉ nha khoa hàng ngày tạo nên những tác động tích cực đến sức khỏe của bạn. Chỉ cần có nướu khỏe mạnh là bạn có thể tránh khỏi nguy cơ mắc một số bệnh nghiêm trọng như bệnh về tim mạch và hô hấp.

Hơn nữa bạn sẽ có một hàm răng chắc khỏe về lâu dài nếu tập cho mình những thói quen tốt.

Không thể đi ngủ luôn

Nếu bạn không thể đi ngủ luôn thì hãy ngừng việc dùng điện thoại và máy tính trước khi lên giường vì ánh sáng từ màn hình sẽ làm rối loạn giấc ngủ. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh tiêu thụ thực phẩm chứa caffeine như cà phê, nước tăng lực, soda, trà đen, socola ít nhất 6 giờ trước khi đi ngủ.

Bên cạnh đó, việc tập thể dục vào buổi sáng và buổi chiều giúp làm săn chắc toàn bộ cơ thể hỗ trợ cải thiện lưu thông máu và giúp bạn ngủ nhanh hơn.

Hay bị thức giấc giữa đêm

Nếu bạn thường thức dậy vào giữa đêm thì hãy ngừng uống rượu trước khi đi ngủ vì loại đồ uống này phá vỡ cân bằng nước trong cơ thể và khiến bạn tỉnh dậy vì khát nước. Nhiệt độ phòng cũng là yếu tố quan trọng cho giấc ngủ sâu và ngon. Hãy kiểm tra và chắc chắn nhiệt độ phòng ngủ của bạn luôn là 20-22 độ C.

Đi ngủ sớm hơn 15 phút

Bạn hãy thử đi ngủ sớm hơn 15 phút so với dự định. Không ngủ đủ giấc và mất ngủ có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và năng suất làm việc của bạn.

Ngồi thiền

Thiền là một thói quen tuyệt vời đối với tất cả mọi người. Bạn có thể giảm những căng thẳng và cảm thấy tĩnh tâm, an bình hơn trong cuộc sống.

Những lợi ích của thiền là vô tận, bạn sẽ ghi nhớ tốt hơn, sáng tạo hơn và ít lo âu.

686788c9 ngồi thiền - 7 Thói Quen "Vàng" Trước Khi Đi Ngủ Giúp Bạn Khỏe Mạnh Hơn Mỗi Ngày, "Quét Sạch" Bệnh Tật Trong Người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *